tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
 
danh mục chuyên đề
 

1975-2015: BỐN MƯƠI NĂM, NHÌN LẠI
(...)

HỘI THẢO VỀ 20 NĂM VĂN HỌC MIỀN NAM 1954-1975
(...)

LÊ VĂN TÀI
(...)

10 NĂM TIỀN VỆ
Tháng 11 này, Tiền Vệ tròn 10 tuổi. Talawas đã đóng cửa từ lâu, Da Màu thì ra đời muộn hơn; Tiền Vệ, như vậy, trở thành tờ báo mạng về văn học nghệ thuật cao niên nhất hiện nay. Để kỷ niệm cái dấu mốc đáng nhớ này, anh em trong Ban chủ trương Tiền Vệ dự định sẽ tổ chức một buổi họp mặt và văn nghệ nho nhỏ ở Sydney. Có điều, hầu hết các anh em từng cộng tác với Tiền Vệ suốt 10 năm qua lại ở xa và không thể tham dự được. Bởi vậy, chúng tôi đề nghị mở mục “10 NĂM TIỀN VỆ” để mọi người có thể tham gia bằng cách kể lại một số kỷ niệm nào đó của riêng mình với Tiền Vệ. Bài vở trong mục này sẽ được đăng tải rải rác từ nay cho đến đầu năm 2013... (...)

ĐẠI HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM
Những suy nghĩ của nhà văn Việt Nam về Hội Nhà văn Việt Nam nhân dịp Đại hội lần thứ VIII (khai mạc ngày 04/08/2010). (...)

BA MƯƠI LĂM NĂM SAU 30/4
(...)

NGUYỄN VIỆN
Chuyên đề về Nguyễn Viện khởi sự từ ngày 27/07/2009. Mời các bạn vào xem bài vở cập nhật thường xuyên trong các mục NHẬN ÐỊNH , TÁC PHẨM THẢO LUẬN. (...)

VIẾT CHO HOÀNG SA & TRƯỜNG SA
Chuyên đề VIẾT CHO HOÀNG SA & TRƯỜNG SA đã bắt đầu từ ngày 05/12/2007. Mời các bạn vào xem bài vở cập nhật thường xuyên trong các mục NHẬN ÐỊNH TÁC PHẨM THẢO LUẬN. (...)

VĂN NGHỆ HẬU HIỆN ĐẠI
Chuyên đề Văn học hậu hiện đại được thực hiện với mục đích kết tập thành một khối những bài phê bình, nghiên cứu và thảo luận liên quan trực tiếp đến chủ nghĩa hậu hiện đại, cùng với các tác phẩm văn nghệ mang những nét đặc trưng của mỹ học hậu hiện đại, đã đăng trên Tiền Vệ từ trước đến nay, tạo điều kiện thuận lợi cho sự tìm hiểu của văn giới và độc giả lưu tâm. Mời các bạn vào xem bài vở cập nhật dần dần trong các mục NHẬN ÐỊNH, TÁC PHẨM, và THẢO LUẬN. (...)

CHỦ NGHĨA HIỆN THỰC THẦN KỲ TRONG VĂN CHƯƠNG
Chuyên đề Chủ nghĩa hiện thực thần kỳ trong văn chương bắt đầu từ ngày 29 tháng 05 năm 2006. [Xin đọc Thư ngỏ]. Mời các bạn vào xem bài vở cập nhật thường xuyên trong các mục NHẬN ÐỊNH, TÁC PHẨM, và THẢO LUẬN. (...)

TÌNH YÊU VÀ TÌNH DỤC TRONG VĂN CHƯƠNG
Chuyên đề Tình yêu và tình dục trong văn chương khởi sự từ ngày 31 tháng 01 năm 2004. Mời các bạn vào xem bài vở cập nhật thường xuyên trong các mục DẪN NHẬP, NHẬN ÐỊNH, TÁC PHẨM, và THẢO LUẬN. (...)

TRUYỆN CỰC NGẮN
Chuyên đề Truyện Cực Ngắn đã khởi sự từ thượng tuần tháng 8/2003. Ngoài mục DẪN NHẬP gồm một Thư Ngỏ của nhóm chủ trương Tiền Vệ, những bài viết mới thuộc các mục NHẬN ÐỊNH TÁC PHẨM được cập nhật thường xuyên. Mục THẢO LUẬN sẽ bắt đầu khi nào chúng tôi nhận được bài vở đóng góp của văn hữu và độc giả. (...)

TRẦN DẦN
Chuyên đề về Trần Dần đã bắt đầu từ ngày 11/05/2003. Bài vở thuộc các mục DẪN NHẬP, NHẬN ÐỊNH TÁC PHẨM sẽ được liên tục đăng tải cho đến khi chuyên đề kết thúc. Bên cạnh đó, mục THẢO LUẬN đã bắt đầu từ ngày 01/06/2003, và vẫn còn diễn ra sôi nổi. Kính mời văn hữu và độc giả theo dõi và đóng góp. (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2021