Hiệp Phong
tiểu sử &  tác phẩm 

tác phẩm

Biến tấu Tiền Vệ  (hội họa) 
[10 NĂM TIỀN VỆ] ... tranh digital, ngẫu hứng từ biểu tượng của Tiền Vệ, thực hiện vào tháng 12/2012...

Duyên vui  (ký sự / tường thuật) 
[10 NĂM TIỀN VỆ] ... Luôn luôn đi trước, thay đổi, mới lạ không ngừng mới là Tiền Vệ. Nhân kỷ niệm 10 NĂM TIỀN VỆ, gọi là: lời quê chắp nhặt dông dài, tôi mạn phép góp đôi dòng “lưu bút” vào ngày này như một lời chúc mừng, như một bó hoa tươi thắm gửi tặng đến Ban Biên Tập Tiền Vệ. Một Tiền Vệ trí tuệ, phong phú, tinh tường — một Trái tim Nghệ sĩ... (...)

Mạnh dạn viết tên: PHẠM CÔNG THIỆN  (truyện / tuỳ bút) 
[TƯỞNG NIỆM PHẠM CÔNG THIỆN (1941-2011)] ... Tôi tin rằng giờ đây thi sĩ Phạm Công Thiện và thi sĩ Quách Tấn đang cùng nhìn nhau mỉm cười thật hồn nhiên và cao hứng ngâm tràn những câu thơ đầy bí ẩn trong một chiều kích thơ mộng khác vượt khỏi không-thời gian tương đối của lịch sử trần thế... (...)

Cuối cùng cho một mộng tưởng  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Khởi đầu từ nụ cười trên mắt nàng. Nét cọ đầu tiên khẽ chạm trên khung vải...Và hắn không thể nào dừng được nữa. Vệt màu thứ hai khiến hắn lạc bước vào miền sâu tối mênh mang chưa từng biết đến. Thân thể hắn lộn ngược, trôi nổi, bay bổng nhẹ tênh như lông chim. Hắn đỏ rực lên giữa vũng màu vỡ tung biến ảo như kính vạn hoa. Hắn tan ra thành máu... (...)

Xem tranh Modigliani  (truyện / tuỳ bút) 
... Chàng để cuốn sách hội họa lên giá sách, vẫn mở rộng nguyên trang bức tranh Red Nude của họa sĩ Amedeo Modigliani. Một tin nhắn của thằng bạn thân đang công tác ở vùng sông Hương núi Ngự: Báo đài đưa tin: sập cầu, đắm thuyền thảm khốc, dân chết oan mạng. Cả một dân tộc đều đắm tàu hết! ... (...)

Không đề  (hội họa) 
Tác phẩm digital art...

Khoảnh khắc Debussy  (nhiếp ảnh) 
Tác phẩm nhiếp ảnh digital...

Trừu tượng đỏ  (truyện / tuỳ bút) 
... Chàng bỗng thấy có ai đi ngang qua thành một vệt màu xanh xanh, bay lượn rồi vỡ tung thành những đốm màu rực rỡ, và chàng như thấy một khuôn mặt quen thuộc vô cùng hiện dần từ trong những đốm màu... (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018