Võ Quốc Linh
tiểu sử &  tác phẩm 

Nhà thơ, hiện sống tại Sydney.

tác phẩm

Thuyền  (ký sự / tường thuật) 
... Tôi đã không còn ngồi đó nữa, hồi tưởng ném tôi lọt thỏm vào lòng chiếc thuyền của hơn 20 năm trước. Tôi đang ngồi bệt trần truồng, sống lưng tựa vào mạn thuyền, hai bàn tay bấu chặt vào ống chân trái nơi vừa bị bể toác vì nhát rìu; tên hải tặc Thái nhắm đầu tôi bửa xuống mà chính phản xạ sinh tồn đã khiến tôi cuộn mình, giơ ống chân lên che chắn. Qua kẽ tay, máu cứ lầy nhầy, lợn cợn ứa ra... (...)

“MUỐN ĐI ĐÂU THÌ ĐI, MUỐN NGỦ ĐÂU THÌ NGỦ...”  (truyện / tuỳ bút) 
... Đêm thu Sydney làm tôi lẩy bẩy, cái áo khoác Diệp đưa ban chiều không ngăn nổi cái lạnh. Hút xong điếu thuốc, anh Tuấn nói: “Thôi, đi vô ngủ kẻo lạnh.” Tự dưng tôi buột miệng: “Lâu quá, mình chưa ngủ trên mái nhà.” Quay hẳn người lại để nhìn tôi, anh Tuấn nói như trấn an: “Có lẽ từ đây cho đến cuối đời, mình sẽ không bao giờ ngủ trên mái nhà nữa đâu Linh.” ... (...)

Lê Văn Tài giữa cõi vô trú xứ  (tiểu luận / nhận định) 
[CHUYÊN ĐỀ LÊ VĂN TÀI] ... Anh đã gục đầu, khuôn mặt đổ xuống song song với mặt đất, hoàn toàn bất động, không dựa vào người bên trái, không nghiêng vào vai người bên phải, không ngả ngửa phía sau, không đổ gục đằng trước. Không một ai, trong lúc quá chén, dù ráng hết sức bình sinh có thể ngồi một cách cổ quái như vậy... (...)

Hoàng  (truyện / tuỳ bút) 
Thành phố không có ngày, không có đêm. Chỉ tiếng sóng biển là điều có thật, lúc nào cũng gọi, lúc nào cũng réo, lúc nào cũng như ngọn roi quất. Trong thành phố ấy Hoàng với tôi đã ngồi bên nhau nhiều lần, không nói năng... (...)

Mộng:Thực  (thơ) 
Bên này khu vườn / lũ chúng ta hồi hộp chờ trăng lên...

Người đối diện với trắng  (thơ) 

Môi cười Trung Á  (thơ) 

tưởng niệm  (thơ) 

Thơ  (thơ) 

Nhớ Lê Thành Nhơn  (truyện / tuỳ bút) 
[Trích tạp chí Văn, 72, tháng 12, 2002, số đặc biệt “Chia Tay hoạ sĩ – điêu khắc gia Lê Thành Nhơn (1940-2002)”, trang 62-67.] Lê Trung Hưng, con trai đầu lòng của anh Lê Thành Nhơn, từ trên bục nói của nhà quàng John Allison/Monkhouse, nhìn xuống hàng người lớp lớp lặng lẽ ngồi. (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2021