Bão Vũ
tiểu sử &  tác phẩm 

Tên thật: Vũ Bão, trùng với bút danh nhà văn Vũ Bão nên đảo thành Bão Vũ.
Sinh năm 1942, tại Hà Nam. Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Đang làm việc tại Xưởng Kiến trúc Tạo hình - Hội Kiến trúc sư Hải Phòng.

Viết truyện ngắn, tạp văn in trên các báo, tạp chí, với các bút danh Bão Vũ, Kiến trúc sư Vũ Bão, Vũ Vũ, Hoài Phong. Đoạt một số giải thưởng văn học của các báo Văn Nghệ, Người Hà Nội... Có một số truyện ngắn được dựng thành phim. Một số tác phẩm đã được dịch sang Anh ngữ. Nhiều truyện được giới thiệu trên các tạp chí và website ngoài nước, và trong m ột số tuyển tập.

Tác phẩm chính: .
- Cánh đồng mơ mộng (tập truyện ngắn)
- Biển nổi giận (tập truyện ngắn)
- Mây núi Thái Hàng (tập truyện ngắn)
- Hoang đường (tập truyện ngắn)
- Vĩnh biệt vườn Địa đàng (tiểu thuyết)
- Bài hát cỏ vi (tiểu thuyết)

tác phẩm

Một chương tiểu thuyết bị từ chối  (truyện / tuỳ bút) 
... Những kẻ cai trị đã bóc lột thậm tệ của cải sức lực và lừa gạt dân chúng làm họ ngu đần, kiệt quệ, mê muội. Khát vọng tự nhiên của người dân bị hạn chế đến mức tối thiểu. Chỉ còn lại chút bản năng súc vật là mong được ăn no. Bị ức chế từ đời này đến đời khác, họ trở nên hèn nhát, nhẫn nhục, ảo tưởng vào một cuộc sống tốt đẹp ở một thời thịnh trị tương lai... (...)

Đọc những bài “Kan-ji” của Khánh Phương  (tiểu luận / nhận định) 
... Khánh Phương đã tìm ra cách để không nhòa lẫn vào bạt ngàn cư dân đông đúc của miền đất Thơ hiện tại. Cô đã tạo ra hình thức riêng trong những bài “Kan-ji”... (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018