Nguyễn Thị Minh Ngọc
tiểu sử &  tác phẩm 

Nhà văn, kịch tác gia, đạo diễn sân khấu và điện ảnh. Sinh tại Bà Rịa. Hiện sống ở Bismarck, North Dakota.

tác phẩm

Tranh tứ bình [Bốn: TỬ]  (truyện / tuỳ bút) 
Người dưới vòm trời đang cãi nhau vào dịp T năm T, tại điểm Th có A hay (A+ hai trăm ngàn) người chết. Dù bao nhiêu thì những người nằm trong con số hai trăm ngàn chênh lệch đó vẫn không biết đứng vào đâu trong những ngày rằm tháng bảy... (...)

Tranh tứ bình [Ba: BỊNH]  (truyện / tuỳ bút) 
... Rồi trong một ngày biển động trên đầu, bằng an dưới đáy, vằng vặc trăng rằm tháng bảy lễ hội cô hồn, họ đã giúp tôi ói được ra Tôi... (...)

Tranh tứ bình [Hai: LÃO]  (truyện / tuỳ bút) 
Cô tập thể dục thẩm mỹ bằng điệu Lý Son Sắt trên chiếc giường nệm mỏng. Chiếc giường cô quạnh đã hơn ba mươi năm nay nhưng nó vẫn luôn là thế giới hoan lạc của cô với hò xự xang xê cống liu... (...)

Tranh tứ bình [Một: SANH]  (truyện / tuỳ bút) 
Bây giờ không biết gọi nó là bào thai, đứa nhỏ hay chàng/nàng. Nó vắt vẻo ở đó đã trên hai mươi năm, phân nửa còn ẩn sâu trong bụng mẹ, phân nửa đã trồi ra giữa hai chân người mẹ, ngơ ngác ngó đời... (...)

Tình cờ được gặp vài nhân vật của Henrik Ibsen  (nhận định sân khấu) 
Chính Ibsen thuật lại, khung cửa sổ mở trước mặt cho ông thấy, mỗi sáng, vào đúng giờ đó, có một cô gái đẹp và lạnh lùng, xách chiếc cặp da đen đi ngang, mặt nhìn thẳng, một lát sau thì đi ngược lại hướng đi. Một hôm, ông tò mò bước theo thì thấy cô đi thẳng tới một khu rừng thưa, mở cặp, rút súng, bắn thẳng vào một gốc cây, rồi cất súng, quay về. Cứ thế đều đặn mỗi ngày. Chính đó là nguồn cảm hứng cho ông vẽ nên một vai diễn mơ ước cho bao nhiêu diễn viên nữ trên toàn thế giới... (...)

Cuộc chơi không công bằng  (thơ) 
[TƯỞNG NIỆM DIỄM CHÂU (1937-2006)] “What can you say about a twenty-five-year-old girl who died?...” đó là những chữ mở đầu cho cuốn sách ng dùng làm bài học cho lớp học tiếng anh của những năm cuối 70 ở một nơi có tên gọi chí hoà sài gòn / cuộc chơi ngay từ đó đã không công bằng...


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2021