tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Cám ơn hồi đáp  [đối thoại]

 

Ôi, điều kiện vượt vũ môn có mỗi hai con giun (~~) thôi, cũng thiếu, nói chi. Không ra nổi biển lớn là phải lắm, chớ trên đừng trách trời, dưới không oán người. Mà tội.

Cho nên khi được Bùi Thị Lài nhắc vở thì tôi cám ơn vô ngần. Cảm ơn em [chị] ngàn lần cảm ơn em [chị].

Nguồn cơn đầu đuôi là như vầy.

Tôi biết đến “Thơ~~tịnh tiến” lần đầu tiên là nhờ bài viết của Trần Nghi Hoàng. Sau đó, đọc trả lời phỏng vấn của nhà thơ Khải Minh trên Talawas (do Nguyễn Đức Tùng thực hiện), tôi vô cùng thích thú. Rồi lần nữa đọc lí sự đó trong Thơ đến từ đâu?, tôi tính thế nào cũng phải xin anh “toàn tập” để về ngâm cứu. Nhưng kẹt nỗi, có lẽ do mấy bài “Thơ~~tịnh tiến” mà tôi đã được đọc (không quá ba bài) chưa tạo ấn tượng hay sao ấy, nên tôi quên béng đi.

Và rồi, quên cả hai con giun kia nữa. Quên gần hai năm nay rồi, mà có bạn văn nào nhận ra đâu. Trong học thuật, sai nửa li đi hút mắt là vậy. Nếu có ai cũng thịnh tình chỉ chỏ như Lài thì hay biết bao.

Lần nữa, xin nói lời cám ơn.

Inrasara

 

 

------------------

Bài liên quan:

28.02.2011
[THƠ VIỆT NAM] ... Xin cám ơn sự hồi đáp nhanh chóng, gần như tức thì, của tác giả Inrasara về những phát hiện và kiến giải của ông về (thơ) “Siêu hư cấu sử kí”, “thơ phân thân”, và “thơ tịnh tiến”. Lài thú vị với nhận định “mắt xanh” của ông về các bài thơ của hai nhà thơ Nguyễn Hoàng Nam và Phan Bá Thọ... (...)
 
[THƠ VIỆT NAM] ... “Siêu hư cấu sử kí” là chữ tôi dùng lại của Hoàng Ngọc-Tuấn dịch thuật ngữ historiographic metafiction. “Thơ tịnh tiến” là cách làm thơ của Khải Minh. “Thơ phân thân” là chữ do tôi bày đặt ra khi bình luận về vài bài thơ của Nguyễn Hoàng Nam... (...)
 
27.02.2011
[THƠ VIỆT NAM] ... Quả thật là Lài chưa từng nghe đến, và không thể hình dung ra được, một số trong các thể loại thơ mà tác giả Inrasara đã phát hiện và kể tên ra như: (thơ) siêu hư cấu sử kí, thơ phân thân, thơ tịnh tiến... (...)

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018