thơ | truyện / tuỳ bút | phỏng vấn | tiểu thuyết | tiểu luận / nhận định | thư toà soạn | tư tưởng | kịch bản văn học | ý kiến độc giả | sổ tay | thảo luận | ký sự / tường thuật | tư liệu / biên khảo | thông báo |
văn học
TRẠI SÚC NHÂN [4]

 

Hình như Thiên Chúa đã phán cùng loài Người rằng:
— Ta dùng kẻ ác như dùng roi để răn dạy các ngươi, những con chiên hư không tuân lời ta...
 
Và đây là phần tiếp nữa của TRẠI SÚC NHÂN.

 

______________

 

Đã đăng: [1][2][3]

 

Trận lụt Đen huỷ diệt (Đại Hắc Thuỷ)

Năm Con Ngựa, tháng Sát Tinh, ngày Huyết Vũ, Giáo chủ Pan Mack-Hit của Súc Sinh Giáo truyền lệnh chính thức khởi cuộc Thánh chiến “Súc Vật hoá con Người”. Các Đại Thánh của Súc Sinh giáo cầm đầu mọi loài thú vật, cầm điểu, những loài thuỷ sinh, côn trùng... đồng loạt tiến công con Người ở khắp các châu lục. Rõ ràng Pan toan tính từ trước, đã lập ra bộ đầu não gồm sáu con vật, nên lúc ấy mỗi con vật trong đám lục súc dẫn đầu một cánh quân hợp chủng đánh phá một châu lục.

“Mạt Sử” chép những lời ghê gớm về ngày tận diệt trong cơn Đại Hắc Thuỷ như sau:

“Cầu đấng chí tôn cho các ngươi cùng con cháu các ngươi, cùng con cháu của con cháu các ngươi không phải chứng kiến ngày đó — cái ngày mà đám người Âu châu già cỗi lười nhác, những kẻ luôn chán chường và thất vọng, những kẻ háo danh và lừa bịp đồng loại, những kẻ đã nghĩ ra những triết lý phi lý, rắc rối gây tai hoạ... — các ngươi cùng với bộ lông và da quý phái, cùng những tư tưởng gian trá sẽ bị nát nhừ thành món thịt băm dưới gót chân bịt sắt của đại thánh Ngựa Jape...”

Ngựa Jape có công rất lớn đói với Pan. Jape đã phản chủ của nó là một con Người, một vị tướng giỏi, khi ông này đang truy diệt Pan Mack-Hit cùng những môn đồ đầu tiên của y. Jape đã hất ngã chủ của mình và bồi một cú đá hậu làm vị tướng rơi xuống vực chết, rồi đi theo Pan. Gọi “Jape” cũng gần giống “Jab” theo Anh ngữ là “nhát đâm, cú đánh bất thình lình” của sự phản trắc, rất hợp với vị thánh Ngựa này nên Pan đã cho giữ nguyên tên. Trong những ngày lễ trọng của Liên Minh Thú Vật, Jape đứng bên hữu của Pan và được các loài Thú Vật tung hô: “Đại Thánh Jape bán vĩnh cửu!”...

“Mạt Sử” chép tiếp:

“Cầu đấng chí tôn cho các ngươi cùng con cháu các ngươi, cùng là con cháu của con cháu các ngươi không phải chứng kiến ngày đó — ngày mà dân Phi châu, những kẻ man dại với những trò nhảy nhót gào thét và đá bóng vô nghĩa, những kẻ từng là nô lệ của chính con Người tàn tệ — các ngươi sẽ bị đại thánh Trâu Minos bằng đôi sừng đồng đen húc sổ ruột gan hất vung vãi trên khắp miền sa mạc làm thức ăn cho loài cầm điểu cao quý. Những kẻ may mắn trong số các ngươi sẽ được chăn nuôi làm sức kéo cho loài Thú Vật thượng đẳng...”

Đại Thánh Minos do Giáo chủ Pan Mack-Hit lấy tên vua Minos đặt cho. Vì sao không đặt cho y tên của Minotaur là quái vật có hình dáng của y?

Pan nói rằng:

- Thần sử Hy lạp chép Minotaur đã bị một con Người là Théseus sát hại, nên ta chẳng muốn cái tên Minotaur ấy. Vua Minos có lòng tín ngưỡng với Thú Vật, đã xây cung Mê cho quái vật Minotaur ngự rồi hiến tế các đồng nam đồng nữ cho ngài thụ hưởng. Vậy Minos đáng được lấy tên đặt cho Đại thánh Trâu của ta.

“Mạt Sử” lại chép:

“Cầu đấng chí tôn cho các ngươi cùng con cháu các ngươi, cùng con cháu của con cháu các ngươi không phải chứng kiến ngày đó — ngày mà lũ người Mỹ châu tham lam với những trò rắc rối mà chúng gọi là high-tech, những kẻ thường hằng loá mắt vì vàng và những mẩu giấy vụn gọi là “tiền”, những kẻ say mê chế tạo các dụng cụ giết đồng loại... — các ngươi sẽ bị đại thánh Chó Anibus cắn xé tan tành bộ da giả bằng vải jean, phơi thân trần truồng dưới nắng gắt trên những bãi đào vàng trước khi đưa các ngươi vào các Trại Súc Nhân. Các ngươi sẽ chết dần trong cơn khát vàng bất khả mãn và cơn say quyền thống trị thế giới, quyền can thiệp vào mọi sự của thế giới. Các ngươi sẽ được đại Thánh Anibus chăm sóc dẫn dắt ngay cả khi đã chết, như trước kia Chó thần Anubis đã làm với lũ Người cổ đại Ai cập...”

“Mạt Sử” chép tiếp:

“Cầu đấng chí tôn cho các ngươi cùng con cháu các ngươi, cùng con cháu của con cháu các ngươi không phải chứng kiến ngày đó — ngày mà lũ Người Á châu mê muội, ngu tín được đại thánh Lợn mang tên của thiên nữ đầu lợn Varahi của Ấn Độ giáo tẩy rửa tâm não cho thông sáng như ngài, tôn thờ ngài là thần Mặt Trời để chịu phép “Lưu huyết” và “Xuất tràng”[*] trong các Trại Súc Nhân bên đầm nước đen. Và cho đến khi trở thành những xác chết trắng bệch, trống rỗng không còn máu và phủ tạng, các ngươi vẫn còn nguyên niềm tín ngưỡng với Thánh Varahi. Những kẻ may mắn hơn trong các ngươi sẽ được thuần hoá trong chuồng thú. Các ngươi sẽ được lai phối thành loài thú hạ đẳng để được đời đời phục dịch cho các loài Thú Vật cao quý chúng ta.

“Mạt Sử” chép nữa :

“Cầu xin đấng chí tôn cho các ngươi cùng con cháu các ngươi, cùng con cháu của con cháu các ngươi không phải chứng kiến ngày đó — ngày mà lũ Người Úc châu hoang dã đã hành hạ loài Chuột túi Kanguru cao quý và loài rồng Komodo vĩ đại trong Hợp chủng Thú Vật thần thánh chúng ta — lũ người man rợ các ngươi sẽ bị đại thánh Gà lai Quạ Nevermore mổ xé tan tành thân xác thành nhiều mảnh vất trên hàng rào các Trại Súc Nhân. Những kẻ may mắn hơn trong các ngươi sẽ được thuần hoá trong chuồng thú. Các ngươi sẽ mãi mãi không trở lại kiếp Người, không bao giờ, không bao giờ nữa. Nevermore! Nevermove!...”

“Nevermore!” — Ấy là Pan, với sự khoái trá vô biên, đã lấy câu nói của con quạ bí hiểm trong bài thơ của một con Người có tên là Edgar Allan Poe mà đặt cho đại thánh Gà Lai Quạ của y. Pan cho rằng, đấy là câu nói rất hay của cả loài cầm thú côn trùng dành cho con Người:

- Các ngươi sẽ mãi mãi không trở lại kiếp Người, không bao giờ, không bao giờ nữa. Nevermore!...

“Mạt Sử” lại chép nữa:

“Cầu xin đấng chí tôn cho các ngươi cùng con cháu các ngươi, cùng con cháu của con cháu các ngươi không phải chứng kiến ngày đó — ngày mà đại thánh Dê Donjuan săn diệt bọn bán Nhân xăm mình và đeo vòng trên các đảo quốc của châu Đại Dương, truy cưỡng bọn Người cái có bộ ngực trần hình trái dừa gợi tình trên các đảo ấy, đặng sinh cho Hợp chủng quân Thú Vật ta loài tạp chủng Nhân Dương. Đại thánh Donjuan cũng sẽ lùa những kẻ may mắn trong các ngươi vào các Trại Súc Nhân để thuần dưỡng thành vật chèo thuyền, leo cây hái quả, sinh con cái cho Thú Vật chúng ta...”

Đại thánh Dê được đặt tên như vậy bởi Pan Mack-Hit từng nghe nói đến một con Người phóng đãng có tên là Don Juan đã quyến rũ được 2.065 phụ nữ ở khắp các quốc gia Tây Ban Nha, Ý, Đức, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ.[**] Đó chỉ là con số hữu hạn của một con Người hèn kém. Còn Đại Thánh Dê trong cuộc phổ bá đạo sáng của Súc Sinh giáo, đã truyền giống cho các thú cái đồng chủng và dị chủng với số lượng vô cùng tận.

Ngôn ngữ và tri thức của Pan Mack-Hit trong các khẩu dụ và trong cách đặt Thánh danh cho đám lục súc của Bộ Đầu não là một mớ hỗn độn chắp nối như chiếc áo khoác vá víu của kẻ hành khất. Các hôn quân bạo chúa, các lãnh tụ của những trào lưu ở mọi thời đại cũng có phẩm chất này. Hầu hết các vị ấy đều có tài văn chương, thơ phú, ca nhạc, hội hoạ, thậm chí cả tài soạn kịch nữa. Và trước thần dân của mình, các vị ấy đều là những kịch sĩ thượng thặng. Do vậy các văn nghệ sĩ dưới chân các vị ấy đã không còn là văn nghệ sĩ nữa. Ánh sáng của các vị ấy là duy nhất, là nguồn cực sáng làm lu mờ, làm tắt lụi tất cả.

Pan Mack-Hit biết chuyện thần Apollon trừng phạt gã nhân dương Marsyas rất thảm khốc vì đã dám so tài âm nhạc với vị chúa tể Nghệ thuật. Marsyas đã bị thần Apollon lột da sống. Bây giờ khi đã ở vị thế của Apollon, Pan cũng không thể để văn chương, thơ phú, ca nhạc, hội hoạ được tồn hưng. Pan sẽ lột da, bóc thịt, rút gân sống kẻ có chân tài Văn Chương Nghệ Thuật.

Pan truyền rằng:

“Ta nói thật, ta sẽ huỷ diệt loài các ngươi cùng những gì cho là giá trị của các ngươi. Chẳng có văn hoá nghệ thuật cho các ngươi. Cho dù khi binh sĩ thánh chiến của Thú Vật chúng ta cưỡi trên lưng những con Người xông ra trận miệng hét vang: Chiến đấu cho Hoà bình, Dân chủ,... cho Tự do, Hạnh phúc, Công bằng... cho Bác ái, Văn minh,... Linh tinh và cho Vân vân... (v.v...), thì chẳng phải là những thứ ấy dành cho các ngươi vậy.”

“Chẳng có Tự do, Bình đẳng, Bác ái cho các ngươi. Cũng chẳng có Dân chủ, Công bằng cho các ngươi đâu. Bởi chính sự làm tôi tớ cho Thú Vật thượng đẳng chúng ta đã là tất cả đối với các ngươi rồi. Vậy các ngươi chẳng nên cần gì nữa.”

Sau lời phán truyền như những câu nguyền rủa ghê gớm ấy là cuộc tiến công khủng khiếp bởi tất cả lòng thù hận điên cuồng, dã man nguyên bản... Tất cả năng lượng của những núi lửa, động đất, sóng thần, cuồng phong... đã hợp nhất thành sức mạnh huỷ diệt vô biên.

Những bầy dã thú hung dữ và những bầy rắn rết côn trùng có nọc kịch độc phủ kín mặt đất. Những loài cầm điểu, những bầy khổng tước che lấp mặt trời... và những cơn sóng thần tạo bởi các loài ác ngư, thuỷ quái cuồn cuộn khắp các đại dương.

Dòng thác lũ Hợp chủng Thú Vật nhấn chìm thế giới. Chẳng có kháng lực nào có thể ngăn chặn được trận lụt Đen khủng khiếp hơn nhiều ngàn lần trận Đại hồng thuỷ của Thiên Chúa. Những vũ khí của con Người từng là nỗi khiếp sợ đối với chính con Người, bây giờ trở thành đồ vô tích sự. Những sân bay, quân cảng, bãi phóng... bị tê liệt vì Thú Vật tràn ngập. Những tín hiệu bị nhiễu loạn, bị vô hiệu hoá. Những tuyến phòng thủ chiến lược bị chọc thủng bẻ gẫy, phá nát. Những đồ quân dụng trở thành sắt vụn... Và con Người — những kẻ may mắn còn sống sót sau những cuộc phân loại khắt khe, đã được dồn vào các Trại Súc Nhân. Thế giới không còn quân nhân và vũ khí. Tất cả chìm trong một nền “Hoà bình” khủng khiếp. Một sự bình yên dưới vóng vuốt của loài thú vật.

Hỡi con Người tí hon hèn yếu! Hãy tự đặt các ngươi bên cạnh loài khủng long Bạo chúa Tyrannosaurus hay loài Diplodocus hiền lành nhất, để thấy các ngươi thảm hại như thế nào. Vậy mà, không bởi các hoả sơn gây lụt dung nham hay những vụ va đập của các thiên thạch đã tiêu diêt những thú vật khổng lồ trong kỷ Phấn trắng, mà chỉ là loài côn trùng hiếu sát, phàm ăn và gây dịch bệnh đã chấm dứt thời kỳ thịnh trị của loài khủng long trên trái đất. Còn bây giờ không chỉ côn trùng mà mọi loài Thú Vật, cầm điểu, thuỷ quái... hợp thành Liên Quân để huỷ diệt các ngươi.

Trận lụt Đen trùm kín trái đất. Không có chiếc thuyền của một Noé khác xuất hiện để cứu giống vật hai chân khốn khổ không có lông vũ. Xin hãy khóc thương cho con Người.

 

(Còn tiếp)

 

_________________________

[*]Chịu phép “Lưu huyết” là được làm cho máu của mình chảy ra. “ Xuất tràng” là được làm cho ruột mình lộ ra ngoài thân.

[**]Truyện về Don Juan (hay Don Giovanni ) viết rằng gã phóng đãng này đã chinh phục được số phụ nữ ở các quốc gia như sau: 1003 cô tại Tâ-ban-nha, 640 cô tại Ý, 231 cô tại Đức, 100 cô tại Pháp và 91 cô tại Thổ-nhĩ-kỳ.

 

 

-------------

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018