thơ | truyện / tuỳ bút | phỏng vấn | tiểu thuyết | tiểu luận / nhận định | thư toà soạn | tư tưởng | kịch bản văn học | ý kiến độc giả | sổ tay | thảo luận | ký sự / tường thuật | tư liệu / biên khảo | thông báo |
văn học
Nồi da xào [xáo, xạo] thịt
 
+ Nhân đi uống cà rồi phê với V.N.G. nghĩ chuyện xưa tích cũ
 
Từ điển Wikipedia có đoạn viết:
“Lạc Long Quân lấy con gái Đế Lai là Âu Cơ sinh một bọc trăm trứng, nở thành trăm người con trai. Một ngày, Lạc Long Quân nói với Âu Cơ rằng: ‘Ta là giống Rồng, mình là giống Tiên, thủy hỏa khắc nhau, không ở cùng nhau được’. Hai người bèn chia con mà ở riêng. Năm chục người theo mẹ về núi, năm chục người theo cha xuống biển, chia nhau mà thống trị những xứ đó, đó là thủy tổ của các nhóm Bách Việt. Người con cả trong số những người con theo mẹ lên Phong Châu được tôn làm vua gọi là Hùng Vương lập ra nước Văn Lang”.
 
49 con theo Lạc Long Quân là:
Xích Lang, Quỳnh Lang, Mật Lang, Thái Lang, Vĩ Lang, Huân Lang, Yên Lang, Tiên Lang, Diên Lang, Tích Lang, Tập Lang, Ngọ Lang, Cấp Lang, Tiếu Lang, Hộ Lang, Thục Lang, Khuyến Lang, Chiêm Lang, Vân Lang, Khương Lang, La Lang, Tuần Lang, Tân Lang, Quyền Lang, Đường Lang, Kiều Lang, Dũng Lang, Ác Lang, Tảo Lang, Liệt Lang, Ưu Lang, Nhiễu Lang, Lý Lang, Châm Lang, Tường Lang, Chóc Lang, Sáp Lang, Cốc Lang, Nhật Lang, Sái Lang, Chiêu Lang, Hoạt Lang, Điển Lang, Thành Lang, Thuận Lang, Tâm Lang, Thái Lang, Triệu Lang, Ích Lang.
 
50 con theo Âu Cơ là:
Hương Lang, Kiểm Lang, Thần Lang, Văn Lang, Vũ Lang, Linh Lang, Hắc Lang, Thịnh Lang, Quân Lang, Kiêm Lang, Tế Lang, Mã Lang, Chiến Lang, Khang Lang, Chinh Lang, Đào Lang, Nguyên Lang, Phiên Lang, Xuyến Lang, Yến Lang, Thiếp Lang, Bảo Lang, Chừng Lang, Tài Lang, Triệu Lang, Cố Lang, Lưu Lang, Lô Lang, Quế Lang, Diêm Lang, Huyền Lang, Nhị Lang, Tào Lang, Nguyệt Lang, Sâm Lang, Lâm Lang, Triều Lang, Quán Lang, Cánh Lang, Ốc Lang, Lôi Lang, Châu Lang, Việt Lang, Vệ Lang, Mãn Lang, Long Lang, Trình Lang, Tòng Lang, Tuấn Lang, Thanh Lang.
 
 
Còn 1 con ở lại:
Tất nhiên thuộc nhóm Lạc Long Quân, tên Sài Lang, tự xưng là Lạc Việt [người Việt đi lạc]. Đây cũng là thuỷ tổ của Việt Nam sau này.
 
Sài Lang vốn là người tâm địa hẹp hòi, tính tình lưu manh, nguỵ quân tử và nguỵ cả tiểu nhân, thích đánh nhau nên thành thương binh truyền kiếp, sau kết hợp với quân xâm lược đến từ bên ngoài Bách Việt, chiếm lấy đồng bằng (trung thổ) và sống đến tận ngày nay (Trần Tất Đạt có một truyện cực ngắn diễn tả đại ý về chuyện chiếm lấy đồng bằng này).[1]
 
 
Lý do:
— Có người nói do trong nhà thái dương thiếu âm nên dẫn đến việc lắp đít và thủ dâm, tinh trùng tanh hôi vạn dặm.[*]
— Có người nói do Âu Cơ sinh toàn con gái, mà cứ cho rằng đó là con trai, nên Lạc Long Quân thấy nguy quá, đành viện cớ bỏ đi.
— Có người nói do Âu Cơ tắt kinh và thích dùng nước hoa đắt tiền.
— Có người nói Lạc Long Quân định có vợ nhỏ và không muốn dùng lăn khử mùi.
— Có người nói Lạc Long Quân bị stress và liệt dương sớm...
=> Cho nên dẫn đến cuộc ly hôn không chia tài sản và đất đai đầu tiên của xứ Bách Việt.
 
Tuy nhiên, lý do thật sự khiến tổ tiên Bách Việt bỏ chốn màu mỡ là đồng bằng để đi làm hải tặc và lâm tặc thì đã rõ như chuyện huyền thoại và chuyện cổ tích.
 
Còn lý do nào làm cho con cháu của Sài Lang lưu manh, cà chớn... thì sử sách không thấy ghi.
 
Nhưng cũng có thể do gen di truyền: Sài Lang đến từ biển, vốn thuộc dòng dõi cướp biển, mà người nổi tiếng nhất là Thuỷ Tinh, sau lại được kết hợp với tinh thần cướp của - hiếp dâm - giết người - đốt sách chôn sư... của tân-thuỷ tổ xâm lược. Nên từ ấy, tổ tiên chúng ta, hoặc là những tên xâm lược, hoặc là kẻ bị xâm lược. Mà đấy là những cuộc xâm lược trong chính huyết mạch, gia đình và lịch sử của mình – câu chuyện nồi da xáo thịt kéo dài từ ấy đến tận ngày nay.
 
La Hán Phòng, 08.11.2007
 
 
----------------------
[*] Việc lắp đít và thủ dâm gợi mở cho ta thấy mấy điều:
— Thứ nhất, có thể việc ly hôn này do Lạc Long Quân và bách thủ nam nhi dành nhau chuyện đụ đéo với Âu Cơ, vì lúc ấy còn phổ biến chuyện quần hôn. Mà nếu đúng như vậy thì kết quả của những cuộc đụ đéo ấy có sinh con, mà là con gái. Và từ đó, sau cuộc ly tán, thất lạc, anh em lấy nhau và sinh ra nòi giống Bách Việt.
— Thứ hai, việc lắp đít chứng tỏ sự hiện diện của tình dục đồng tính, và do sự kì dị trong xuất xứ của nguồn gốc ở trong bọc, nên kết quả đụ đéo đồng tính cũng có sinh con, trong đó có sinh ra con gái. Cuối cùng thì anh em cũng lấy nhau để sinh ra nòi giống Bách Việt.
— Thứ ba, vì gia đình Âu Cơ cực kì mẫu mực và chỉ sinh toàn con gái nên phải chia nhau ra tìm chồng để duy trì chế độ thị tộc mẫu hệ. Kết quả: Người đàn ông (của các nòi giống khác) dần dần làm chủ gia đình, chế độ thị tộc mẫu hệ dần dần biến thành chế độ thị tộc phụ hệ, nhưng khác hệ nhau — Bách Việt.
 
 
_________________________

[1]Xem truyện cực ngắn “Huyền sử” của Trần Tất Đạt:
http://tienve.org/home/activities/viewTopics.do?action=viewArtwork&artworkId=838)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018