Wolff, Tobias
tiểu sử &  tác phẩm 

TOBIAS WOLFF (1945~) Nhà văn nổi tiếng chủ yếu nhờ truyện ngắn mô tả nhiều quan điểm và xúc cảm đa dạng.

Cha mẹ Wolff li dị lúc ông còn nhỏ, ông sống với mẹ và gia nhập quân đội từ năm 10 tuổi. Ông viết về tuổi thơ của mình và quan hệ với cha dượng trong This Boy's Life: A Memory (1989).

Wolff từng đi lính ở Việt Nam, sau đó về học Đại học Oxford và Stanford. Tập truyện ngắn đầu tiên của ông là In the Garden of the North American Martyrs (1981). Tập thứ nhì là Back in the World (1985). Ông còn viết một truyện vừa, The Barracks Thief (1984). Tập truyện ngắn gần đây nhất của ông là The Night in Question (1996). Ngoài ra, ông còn là chủ biên của những cuốn Best American Short Stories, The Vintage Book of Contemporary American Short Stories, và A Doctor's Visit: The Short Stories of Anton Chekhov. Truyện ngắn của ông xuất hiện đều đặn trên các tạp chí The New Yorker, The Atlantic, và Harper's.

Hiện nay ông là Giáo Sư chủ nhiệm ban Văn Chương Sáng Tạo tại đại học Stanford.

tác phẩm

Ông anh giàu có  (truyện / tuỳ bút) 
Có hai anh em, Pete và Donald. [...] Rắc rối là Donald không chịu bằng lòng với việc lo lắng cho linh hồn của chính y. Y phải quan tâm đến linh hồn của người khác nữa, và đặc biệt là linh hồn của Pete... [Bản dịch của Huỳnh Kim Oanh] (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018