Bourgeade, Pierre
tiểu sử &  tác phẩm 

Pierre Bourgeade, nhà văn và kịch tác gia Pháp, sinh năm 1927 tại Morlanne, thuộc vùng núi Pyrénées gần bờ biển Đại Tây Dương. Tiểu thuyết và các tập truyện ngắn: Les immortelles (1966), New York Party (1969), Mémoires de Judas (1985), Sade, sainte Thérèse (1987), Éros mécanique (1995)... Kịch: Deutsches Requiem, Palazzo Mentale, Le passeport, Le camp...

tác phẩm

Dâm tính cơ giới  (truyện / tuỳ bút) 
[TÌNH YÊU & TÌNH DỤC TRONG VĂN CHƯƠNG] ... Tôi thích đọc sách. Tôi thấy mình trói và cột nàng vào chiếc ghế dựa, đầu lộn ngược, hai tay buộc chặt vào chân ghế, cái đầu kê trên chiếc gối nhỏ để dưới đất, đùi mà mông mở rộng vừa tầm nhìn, như một cuốn sách mở. Kế tiếp là tôi sẽ để một cuốn sách trên cuốn sách đó, và tôi khởi sự đọc... [Bản dịch của Nguyễn Đăng Thường] (...)

Sự đầu hàng của Breda  (truyện / tuỳ bút) 
Ông ấy đã đi vào đời tôi... Nghĩa là tôi đã thấy ông ta trong mộng. Thế đấy. Lúc ấy tôi đang ngủ mê, tôi nằm mơ, vâng, tôi đang có một giấc mơ êm ái và ông ta đã đứng đấy, hăm dọa tôi, biến giấc mơ đẹp thành ác mộng... [Bản dịch của Nguyễn Đăng Thường] (...)

Một đêm, ở đây...  (truyện / tuỳ bút) 
Tháng 9. Mười giờ tối. Đêm trong veo. Hắn muốn làm tình nhưng hắn không quen cô nào. Dẫu sao thì hắn chỉ còn một trăm quan trong túi... [Bản dịch của Nguyễn Đăng Thường] (...)

Quán trọ xe  (truyện / tuỳ bút) 
... Hắn ngồi trên một trong hai chiếc giường của cái quán trọ xe, và, nghiêng người tới trước, hắn bắt đầu tháo dây giày... [Bản dịch của Nguyễn Đăng Thường] (...)

Sự mất tích của Antonin Artaud  (truyện / tuỳ bút) 
[...] cái vinh quang nó cứ lớn bự mãi... [Bản dịch của Nguyễn Đăng Thường] (...)

Cái lỗ  (truyện / tuỳ bút) 
... tôi giật mình tỉnh giấc giữa đêm khuya, tự mình hỏi mình rằng có thật hay không, rằng người phụ nữ tôi hẹn gặp, nàng thật sự có một cái lỗ... [Bản dịch của Nguyễn Đăng Thường] (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018