Phan Thị Thu Loan
tiểu sử &  tác phẩm 

Quê quán Triệu Phong, Quảng Trị.
Đạo diễn kiêm biên tập viên Văn nghệ truyền hình.
Làm việc tại Đài Truyền Hình Việt Nam.
Sống tại Hà Nội.
Viết văn, thơ, kịch, và làm báo.
Đã in hai tập truyện ngắn, một tập thơ và sáu vở kịch dài.
Nhiều truyện ngắn và thơ đăng trên các tạp chí văn học trong nước.

tác phẩm

Mảnh gương hình trái tim  (truyện / tuỳ bút) 
... Tôi là chiếc gương lớn đặt trong phòng tập. Mỗi ngày tôi được vinh hạnh gặp gỡ hàng trăm mẫu người thuộc phái đẹp và phản chiếu bấy nhiêu thân hình không mấy khi cân đối của họ. Dường như khi nào có nguy cơ phát phì thì họ mới đến đây, soi vào tôi, và thường buồn rầu nhìn ngắm dáng mình... (...)

Nguyệt thực nửa đêm  (truyện / tuỳ bút) 
... Nguyệt thực! Đêm tối rợn người che phủ lên miền cổ tháp. Cantaya quỳ xuống, cầu nguyện trong câm lặng... Cảnh tượng thật huy hoàng! Nhưng nguyệt thực có nghĩa gì đâu với những người đã chìm vào giấc ngủ? Cũng như cuộc hội ngộ của nàng và Sinuman có nghĩa gì đâu khi tình yêu đã không còn!... (...)

Bướm đêm  (truyện / tuỳ bút) 
... Anh muốn níu giữ cô bên mình, truyền cho cô hơi ấm của anh. Nhưng cuối cùng đành bất lực nhìn cô bay đi. Bây giờ thì cô đã ở nơi xa. Rất xa. Ở đó có còn chỗ dành cho những cánh bướm xinh xinh? Không hiểu sao, anh cứ nghĩ linh hồn cô sẽ nhập vào loài bướm. Sẽ tiếp tục bay lượn quanh những vầng ánh sáng... (...)

Vẻ đẹp vĩnh hằng  (truyện / tuỳ bút) 
... Tôi tự hỏi Nàng là ai trong số những kiệt tác tôi từng chiêm ngưỡng? Nữ thần Tình yêu trên chiếc lá bồ đề hay người vũ nữ trong bức phù điêu? Tại sao số mệnh của Nàng lại làm tôi quan tâm đến thế? ... (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018