tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Cám tạ nhà văn Trịnh Thanh Thủy  [đối thoại]

 

Hoan nghinh và cám ơn nhà văn / nhà thơ Trịnh Thanh Thủy đã viết phản hồi với những lời trần tình trong tinh thần cởi mở, thành thật, vì văn chương và vì nghệ thuật.

Cả hai bài viết “‘Những bức tranh xã hội trong ca khúc của Phạm Duy“ của Trịnh Thanh Thủy, và “Phạm Duy, qua cách viết của Trịnh Thanh Thủy“ của Nguyễn Đăng Thường, tất nhiên có phần đúng, phần sai. Độc giả hẳn đã thấy rõ dù không nói ra.

Tự do ngôn luận rất bổ ích (healthy) và cần được trân trọng. Như vậy, cả hai đều đã có tiếng nói, và không có bên nào “thắng cuộc”. Nghĩa là đã huề cả... hai làng rồi đấy nhé!

Chuyện cũ để qua một bên, chúng ta hãy cùng nhau, nếu không tay trong tay thì cũng nên sánh vai, chung bước về quê hương [văn nghệ văn gừng] cũ để tiếp tục phục vụ... dân ghiền văn nghệ.

Chúc nhà văn, nhà thơ Trịnh Thanh Thủy luôn luôn dồi dào hứng cảm.

Trân trọng và quý mến.

NĐT.

 

 

-----------------------------

Những bài liên quan:

02.11.2014
... Hoan nghinh và cám ơn nhà văn / nhà thơ Trịnh Thanh Thủy đã viết phản hồi với những lời trần tình trong tinh thần cởi mở, thành thật, vì văn chương và vì nghệ thuật... (...)
30.10.2014
... Thiên kiến là một điều tối kỵ khi người ta viết phê bình, Thủy nghĩ anh đã không còn công bình trong cái nhìn, khi anh phê bình cách viết của Thủy trong bài viết của anh. Theo Thủy, có lẽ anh đã có thái độ chủ quan khi đọc và viết hơn là khách quan như anh đã bảo “tôi chỉ muốn đọc nó theo tinh thần khoa học, khách quan mà thôi.”... (...)
 
23.10.2014
... Nói tóm lại, bài viết công phu của tác giả Trịnh Thanh Thủy để ca ngợi/ca tụng con người và âm nhạc Phạm Duy là một việc làm phí công, vì đã mở ra một cánh cửa đã mở banh từ lâu. “Những bức tranh xã hội trong ca khúc của Phạm Duy” là một nhan đề tôi nghĩ là quá bao la và đầy tham vọng, chí ít là vì bài viết thật ra chỉ để minh họa cho “nhạc phẩm bộ ba/trilogie” Bà mẹ quê, Vợ chồng quê, Em bé quê ... (...)
 
15.08.2014
... Sau cùng tôi cũng tạ ơn Phạm Duy đã để lại cho chúng tôi, những người Việt Nam, gia tài âm nhạc để đời đầy ắp quê hương và tình tự. Cám ơn sự góp sức của ông cho nền âm nhạc Việt Nam nói chung, Miền Nam nói riêng. Ông cũng mang lại cho kho tàng này một màu sắc đa diện, đa phương, chỉ có được trong một thế giới tự do... (...)

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018