tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Võ Đắc Hạ Truyền  [đối thoại]

 

Ha ha ha ! Đã Lư Sơn, thêm Cuồng Từ nữa thì thua thằng... Tây nào?

Chuyện nầy làm tôi nhớ lúc ở trong trại tập trung của Việt Cộng. Có một tay tù hình sự nhưng được xếp chung đụng với các cựu viên chức và sĩ quan VNCH. Tay nầy ngoài đời dạy võ. Võ đường tên là “Võ Đắc Hạ Truyền”, quảng cáo dạy võ "bí" truyền Việt Nam, ở trong ngõ hẻm quận 4 Sài Gòn. Cũng có người đóng tiền theo học lai rai.

“Võ Đắc Hạ Truyền” ngộ lắm, võ sinh mặc quần áo nâu, thắt đai khăn... rằn. Ai vào học tháng đầu chỉ có việc ngồi xoè 2 bàn tay, rồi cứ dzậy là dzỗ dzỗ xuống mặt bàn liên tục. Dzỗ hoài, mệt có quyền nghỉ. Ra hút thuốc, dzô dzỗ nữa.

Ở trong trại tập trung, có vài võ sư thứ thiệt, hỏi Đắc: “Ê Đắc, võ của chú mầy cái tên nghe lạ quá há. Võ gì vậy em?” Đắc cười nham nhở: “Có cái gì đâu đại ca ơi, Võ Đắc Hạ Truyền có nghĩa là võ của thằng Đắc nầy truyền ra cho thiên hạ đó ông anh à, thông cảm cho em kiếm sống!”

 

 

------------------

Bài liên quan:

28.08.2013
[NẠN ĐẠO VĂN] ... Sau khi bị phát giác và tố cáo hành vi đạo văn hàng loạt, sáng thứ Ba (27.08.2013) Lư Sơn-Cuồng Từ đã tự xoá tất cả những “tác phẩm” xuất hiện suốt mấy năm qua trên blog của ông ta, và đồng thời ông ta đăng một Thư Ngỏ xin lỗi về vụ đạo văn này trên blog và Facebook của ông ta. Tuy nhiên, vài giờ sau đó, ông ta lại xoá bỏ Thư Ngỏ, làm như hoàn toàn không có việc gì xảy ra... (...)
 
27.08.2013
[NẠN ĐẠO VĂN] ... Tóm lại, chỉ trong vòng 20 phút, tôi đã khám phá ra gần một chục bằng chứng về hành động đạo văn hàng loạt của ông Lư Sơn-Cuồng Từ. “Kỹ thuật” đạo văn của ông ta khá “điêu luyện”, phần nhiều ông ta giấu những đoạn đạo văn vào giữa bài, và viết thêm vài câu ở đầu bài, vài câu ở cuối bài, và vài câu đệm xen vào giữa những đoạn đạo văn. Tuy nhiên, trình độ viết văn khá kém của ông đã khiến cho cái “kỹ thuật” này trở thành lố bịch... (...)
 
[NẠN ĐẠO VĂN] ... Đọc kỹ, rõ ràng ông Lư Sơn-Cuồng Từ rất trắng trợn trong việc sắp xếp lại ngôn ngữ để cho ra một bài viết ký tên mình... Thấy quá ngoạn mục tôi vào trang blog của ông và thật là bất ngờ khi thấy truyện “Thế giới trùm chăn” của mình cũng đã bị ông ăn trộm... (...)
 
26.08.2013
[NẠN ĐẠO VĂN] ... Thay mặt cho nhóm chủ trương Tiền Vệ và nhà văn Nguyễn Hương, tôi yêu cầu ông Lư Sơn-Cuồng Từ công khai giải thích về sự giống nhau quá hiển nhiên giữa truyện ngắn “Thời hậu chiến” của Nguyễn Hương và truyện ngắn “Thì sống cho tròn nợ tóc da” của ông... (...)

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018