tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Ông Thomas Chu bênh vực cho ông Du Tử Lê mà hoá ra lại làm cho nhảm hơn  [đối thoại]

 

Đọc bài của ông Thomas Chu: Tại sao ông Chu Hà lại “mổ bụng con bò ‘Mộng’”? tôi thấy có nhiều điều lấn cấn. Ông Thomas Chu viết một bài rất ngắn, đâu chừng 100 chữ, nhưng lại mắc phải khá nhiều lỗi. Ông bênh vực cho ông Du Tử Lê mà hoá ra lại làm cho nhảm hơn.

 

1/ Thomas Chu: Tại sao ông Chu Hà lại “mổ bụng con bò ‘Mộng’” về ba cái tin tức “pop/lá cải” của Người Việt Online làm chi cho rách việc?

- Bài “Có chăng mùi hương trong tiếng đàn vĩ cầm Đan Thọ?” của Du Tử Lê đâu có phải là “tin tức”! Mà ngay cả nếu bài của ông Du Tử Lê là tin tức “pop/lá cải” viết nhảm, thì ông Chu Hà cũng không nên phê bình hay sao?

 

2/ Thomas Chu: Chuyện “Tiếng Đàn Violon của nhạc sĩ Đan Thọ” do nhà thơ Du Tử Lê viết thì chỉ là viết tiếng Việt cho vui và có chi đâu xê-ri-ớt đâu mà bác Hà của tôi lại bứt rứt khó chịu mà kêu réo trên Tiền Vệ.

- “Viết tiếng Việt cho vui và có chi đâu xê-ri-ớt” là thế nào? Chẳng lẽ tiếng Việt chỉ dùng để viết lăng nhăng, không thể viết nghiêm túc hay sao?

 

3/ Thomas Chu: Thôi bác Hà ơi, bác cứ an tâm nhé. Ngày nào bác Du Tử Lê viết lách trên Tiền Vệ thí dụ về vụ nhạc sĩ Đan Thọ thì chúng ta sẽ bỏ thì giờ bàn luận và đối thoại thêm.

- Nói vậy thì ông Du Tử Lê và bất cứ nhà thơ văn nào viết trên các tờ báo khác, dù có viết bậy đến mức nào đi nữa, thì cũng không nên đem ra mà phê bình hay sao? Phải đợi cho tới khi nào họ viết đăng lên Tiền Vệ thì mới đáng để phê bình hay sao, hỡi ông Thomas Chu?

 

4/ Thomas Chu: Thôi kệ để cho Người Việt Online sinh sống kiếm chút cháo vậy mà hơi đâu mà chúng ta phí sức và thời giờ théc méc.

- Người Việt Online là một tờ báo lớn, rất giàu có, chứ có phải báo đường báo chợ gì mà “thôi kệ để cho sinh sống kiếm chút cháo”? Hay là ông Thomas Chu muốn nói: “Thôi kệ để cho ông Du Tử Lê sinh sống kiếm chút cháo”?

 

Ông Thomas Chu viết có chừng 100 chữ mà câu nào cũng viết nhảm, cho nên tôi đành phải vạch ra cho ông thấy. Mong ông thông cảm.

 

 

------------------

Bài liên quan:

29.07.2013
[CHUYỆN NHẠC] ... Tại sao ông Chu Hà lại “mổ bụng con bò ‘Mộng’” về ba cái tin tức “pop/lá cải” của Người Việt Online làm chi cho rách việc? Chuyện “Tiếng Đàn Violon của nhạc sĩ Đan Thọ” do nhà thơ Du Tử Lê viết thì chỉ là viết tiếng Việt cho vui và có chi đâu xê-ri-ớt đâu mà bác Hà của tôi lại bứt rứt khó chịu... (...)
 
27.07.2013
[CHUYỆN NHẠC] ... Đọc thấy nhan đề “Có chăng mùi hương trong tiếng đàn vĩ cầm Đan Thọ?” trên Người Việt Online do nhà thơ tên tuổi Du Tử Lê biên soạn, tôi nghĩ bụng: Mùi hương của tiếng đàn là một đề tài nghe hơi bị khác thường. Tuy có thể chưa hẳn đã phải là hoàn toàn huyễn hoặc, nhưng quả là có phần nào đó kỳ dị và không chừng là luôn cả kỳ bí... (...)

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018