tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Ôi, những kỷ niệm tháng Giêng!  [đối thoại]

 

 

Lài xem trên facebook của Kwan, nhà thơ Đỗ Trung Quân, thấy ông post cái giấy mời này, và ông bình:

“Đùa là tốt nhưng phải cho nó có duyên chớ mấy cha nội. Viết về Tây Bắc, chả [Tố Hữu] còn ngồi nhà viết. Cụ Xuân Sách nói, ‘máu ở chiến trường - hoa ở đây’ là rứa. Còn Mậu Thân, Tố Hữu biết dek gì về miền Nam mà hội với thảo bữa ni? Hội Nhà văn hết mịa đề tài rồi à?”

Xem xong, không thể nén lại một tiếng chửi thề: “ĐM, bọn dây máu ăn phần! À, hình như Tố Hữu còn mần thơ mùa chống Trung Quốc năm 1979 nữa thì phải. Ông này mùa nào có thơ mùa đó. Ai có đi dự đêm Thơ - Nhạc ấy thì nên yêu cầu ban tổ chức phổ biến loạt thơ mùa 79 đó cho phong phú chương trình nghen. Có ngon thì tiện tay sau khi kỷ niệm 11/01 Tổng tiến công Tết Mậu thân năm 1968 thì làm luôn kỷ niệm 19/01/74 Hoàng Sa mất vào tay bạn vàng Khựa cho đẹp đôi.”

Blogger Bùi Kim Toàn còm: “thế thì đúng là các bác Hội nhà văn thích đùa thật. Thôi hay ta đề nghị các bác ấy đổi tên thành ‘Hội những người thích đùa’ đi hén.”

Blogger Đốp Catherine thì còm: “kinh! làm hội viên cái hội này cũng là một nỗi nhục vậy! văn nghệ là một mặt trận mà! hèn gì toàn quân giết người!”

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2021